5 lý do vì sao không nên mua mà phải thi bằng lái xe máy ở Hà Nội

5-ly-do-vi-sao-khong-nen-mua-ma-phai-thi-bang-lai-xe may-o-ha-noi

Hiện nay có rất nhiều người ngại thi bằng lái xe máy tại hà nội mà muốn mua bằng lái xe cho nhanh chóng. Hãy tham khảo 5 lý do không nên mua bằng dưới đấy trước khi quyết định.

1. Mua bằng lái xe máy khiến bạn không hiểu luật giao thông

Nhiều người mới biết đi xe máy thường có tâm lý chỉ muốn lấy cái bằng để đối phó với cảnh sát giao thông nên họ sẽ mua bằng lái xe nếu có thể. Thực ra cũng dễ hiểu điều này. Trong một thành phố năng động như Hà Nội, người ta còn bận bao nhiêu thứ để lo cho cuộc sống mà việc thi bằng lái xe máy ở hà nội việc học và thi cũng mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn đã biết đi xe máy mua bằng xong bạn vẫn có thể lưu thông trên đường bình thường nhưng không biết luật giao thông ra đường bạn sẽ không biết cách xử lý, không hiểu tầm quan trọng của luật giao thông những lỗi đơn giản như đi sai làn, vượt đèn đỏ, không xi nhan… là lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Chưa kể đến việc tham gia giao thông ở những cung đường phức tạp như nội thành đông đúc chẳng hạn sẽ khiến nhiều bạn lo lắng.

mua-bang-lai-xe-khien-ban-khong-hieu-luat-giao-thong

2. Mua bằng xe máy tốn nhiều tiền hơn

Cùng là chiếc bằng lái xe máy như vậy nhưng thi bằng lái xe máy ở hà nội bạn không tốn nhiều tiền mà chỉ phải bỏ ra chút thời gian. Tất nhiên, thời gian bạn bỏ ra thi bang lai xe may tai ha noi bù lại bạn lại thu được thêm kiến thức giao thông bổ ích. Trong khi đó mua bằng lái xe mà không thi bằng lái a1 sẽ tốn nhiều tiền hơn. Chưa kể đến việc bằng giả, không thi bằng lái xe không có hồ sơ khi bị cảnh sát giao thông phát hiện sẽ bị tịch thu và cấm tham gia thi bằng lái xe trong vòng 5 năm. Đó là một trong những điều bất lợi mà bạn có thể gặp phải.

3. Mua bằng xe máy tâm lý bạn sẽ không tự tin khi tham gia giao thông

Không thi bằng lái xe máy ở hà nội mà đi mua bằng không có kiến thức luật giao thông hơn nữa lại lo sợ rằng bằng đi mua sẽ bị công an giao thông phát hiện và xử phạt. Chính vì vậy khi đi qua nhưng nơi có cảnh sát giao thông, bạn sẽ lo sợ, mất bình tĩnh dẫn đến không để ý mà vi phạm luật giao thông. Nhiều trường hợp do mua bằng không thi bang lai xe may tai ha noi nên không hiểu luật nên khi bị cảnh sát giao thông tuýt còi còn ngơ ngác không hiểu phạm lỗi gì nữa. Nhưng nếu bạn biết luật giao thông thì bạn sẽ hiểu được mình sai ở đâu để lần sau tránh, thậm chí còn biết được phí nộp phạt là bao nhiêu nữa.

>> Tham khảo thêm: Những quy định về việc thi bang lai xe may A1

4. Mua bằng xe máy là tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật

Mua bán bằng xe máy là hành vi mà bị pháp luật cấm tuyệt đối nhưng có nhiều người lợi dụng tâm lý dân muốn nhanh gọn, không phải mất thời gian thi bang lai xe may tai ha noi nên đã bất chấp luật pháp và tổ chức ra những đường dây mua bán bằng lái xe. Không ít người vì điều này bị kết án tù nhưng lợi nhuận đem lại quá lớn nên không ít đối tượng bất chấp mọi thứ. Nếu mua bằng lái xe máy giả mà không cần tham gia thi bằng lái a1 chính là bạn đã tiếp tay cho đối tượng phạm tội làm bằng giả. Nhiều người dân mua bằng giả cũng bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Không ít sinh viên, cán bộ nhà nước đã bị kỷ luật và thôi học vì điều này.

qua-nhieu-ly-do-khien-ban-khong-nen-mua-bang

5. Những đường dây làm bằng giả đang bị triệt phá rất nhiều

Cảnh sát đã tích cực vào cuộc và những đường dây làm bằng giả đã bị triệt phá rất nhiều. Cảnh sát giao thông dùng thiết bị quét mã vạch có thể kiểm tra bằng giả, từ đó truy cứu trách nhiệm hình sự của những cá nhân sử dụng bằng giả. Và thông qua đó những đường dây mua bán bằng cũng bị triệt phá. Tốt nhất là bạn không nên dây dưa đến những hành vi vi phạm pháp luật này. Hơn nữa học luật và thi bang lai xe may tai ha noi nghiêm túc cũng giúp bạn hiểu biết hơn về pháp luật, khi tham gia giao thông sẽ tránh được những tai nạn đáng tiếc cho mình và mọi người xung quanh. Thi bằng lái xe lấy bằng thật bằng năng lực thật bạn sẽ không phải lo lắng mà tự tin lưu thông an toàn khi tham gia giao thông. Hiểu luật bạn cũng tránh được việc mất oan những khoản tiền nếu cảnh sát giao thông xử phạt sai.

Có quá nhiều lý do khiến cho bạn không nên mua bằng mà phải thi bằng thực lực. Thi bằng lái xe máy ở hà nội không khó, thủ tục đơn giản và cũng không mất quá nhiều thời gian, hãy tham gia thi bằng lái a1 bằng lái tại trung tâm sát hạch lái xe để có chiếc bằng lái xe tự tin tham gia giao thông.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

DMCA.com Protection Status