Các bước thi bằng lái xe máy A1

cac-buoc-thi-bang-lai-xe-may-a1

Các bước khi thi bằng lái xe máy A1 là thông tin cơ bản mà ai cũng cần nắm vững trước khi đến địa điểm thi bằng lái A1. Tự tìm hiểu thông tin và chủ động hơn trong các bước thi bằng lái xe máy sẽ giúp bạn vững vàng, bình tĩnh hơn về mặt tâm lý; từ đó có thể hoàn thành tốt bài thi của mình mà không mắc phải các lỗi không đáng có.

thi-bang-lai-xe-may-a1-de-tham-gia-giao-thong-an-toan-va-hieu-biet-hon

Sau đây là những bước cơ bản bạn sẽ phải thực hiện khi đi thi bằng lái xe máy tại Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung:

1. Đối với phần thi lý thuyết.

Sau khi được thông báo về lịch thi và địa điểm thi bằng lái xe máy A1, các bạn chờ gọi tên theo danh sách vào thi phần thi lý thuyết.

Bước 1: Bạn vào phòng thi theo danh sách và chọn thứ tự số máy theo số báo danh. Sau khi được thông báo, bạn bật phần mềm lên và chọn thi sát hạch theo đúng hạng bạn chuẩn bị dự thi (thi bằng lái A1, bằng A2, bằng B2…).

Bước 2: Đăng nhập, điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết và tiến hành làm bài. Trong lúc làm bài thi bằng lái xe máy nên để ý thời gian (vì thời gian rất ngắn chỉ 15 phút). Câu dễ  làm trước, sau đó xoát lại làm nốt câu khó dựa vào những kiến thức đã được học theo giáo trình cùng các mẹo làm bài đã nắm được.

Bước 3: Kết thúc phần thi lý thuyết sẽ có kết quả ngay. Bạn đợi công bố kết quả, nếu đủ điểm theo yêu cầu (16/20) thì ra địa điểm thi phần thực hành ngay sau đó. Nếu kết quả không Đạt thì tiến hành đăng ký thi lại vào những đợt thi tổ chức sau.

>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm làm bài lý thuyết thi bằng lái xe A1

thi-bang-lai-xe-may-a1-phan-ly-thuyet

2. Một số lưu ý tránh mắc phải khi làm bài thi sát hạch (bài thi lý thuyết).

Bài thi lý thuyết với thời gian và số lượng câu hỏi tuy không nhiều song đây cũng chính là phần thi mà nhiều thí sinh trượt nhất trong các đợt thi bằng lái A1. Bởi vậy các bạn cần lưu ý các điểm sau:

– Không đọc quá nhanh câu hỏi, gây hiểu nhầm ý câu hỏi hoặc mất từ khóa quan trọng của đề bài.

– Trường hợp vẫn còn thời gian còn lại có thể rà soát lại những đáp án của mình một lần nữa rồi mới click hoàn thành bài thi.

– Trước khi đi thi nên học và ghi nhớ một số mẹo cơ bản trong bài thi lý thuyết, không nên nhớ nhiều mẹo một lúc tránh nhầm lẫn.

Bài thi sẽ không quá khó, nếu các bạn làm theo các bước cơ bản trên khi vào phòng thi cùng với sự bình tĩnh tự tin, cẩn thận thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt như mong muốn.

>> Tham khảo thêm: Mẹo thi bằng lái xe máy ở Hà Nội phần thi lý thuyết nhanh nhất

3. Phần thi xa hình (phần thi thực hành).

Đủ điểm đạt bài thi lý thuyết, bạn tiến hành thi tiếp phần thi thực hành (xa hình). Trong phần thi này bạn sẽ phải điều khiển phương tiện (thường bằng xe máy của trung tâm) theo sơ đồ định sẵn. Tại đây bạn chờ được gọi đến tên của mình theo số báo danh và vào thi. Thi bằng lái xe máy A1 phần thực hành gồm 4 bài thi liên hoàn về kỹ năng sử dụng xe của bạn là: lái xe theo vòng số 8, theo đường thẳng, theo đường ngoằn nghèo và đường gồ ghề. Thí sinh thực hiện thi liên tiếp 4 bài này, đạt 80/100 điểm trở lên là qua phần thi thực hành. Bài kiểm tra thực hành khá đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện tuần tự theo các bước sau đây:

so-do-bai-sa-hinh-thi-bang-lai-xe-may-a1

Theo sơ đồ, trước triên bạn để xe ở số 3 (chứ không phải số 4 vì ga sẽ yếu hơn), bắt đầu đi từ vạch xuất phát, sau đó đi theo vòng số 8 như H1 (lưu ý bạn phải đi hết vòng số 8, tránh trường hợp đi chưa hết vòng đã chuyển sang H2). Từ lối ra của H1 đi tiếp thẳng như H2, giữ đều ga và vận tốc dưới 20km/h. Sau khi đi hết H2, bạn đi theo hình vòng như H3 (nên tránh nghiêng xe quá dễ dẫn đến việc đổ xe, là lỗi nghiêm trọng trong thi bằng lái A1). Sau đó bạn tiếp tục lối ra của H3, đi lên điểm H4 với vận tốc duy trì dưới 20km/h. Đối với địa hình đường mấp mô nên cẩn thận giữ chắc tay lái, tạo cảm giác chắc chắn hơn khi lái xe ở đoạn đường này.

>> Tham khảo thêm: Chia sẻ kinh nghiệm thi bằng lái xe máy phần thực hành

Về Đích: Bạn tiếp tục lái xe về nơi xuất phát ban đầu, xuống xe cởi mũ bảo hiểm để người tiếp sau bắt đầu phần thi.

Sau khi hoàn tất phần thi xa hình và không vi phạm lỗi nào, được công bố đủ điểm đỗ, bạn sẽ được nhận được giấy hẹn lấy bằng sau 5-7 ngày làm việc.

Không chỉ riêng thi bằng lái xe máy tại Hà Nội mà ở hầu hết các tỉnh thành đều tuân theo các bước như trên trong ngày thi. Điều quan trọng nhất vẫn là sự bình tĩnh của các bạn. Chúc các bạn thật tự tin và làm tốt bài thi bằng lái xe máy A1 của mình nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

DMCA.com Protection Status