Các mẹo thi bằng lái xe A1

bo-de-thi-bang-lai-xe-may-hang-a1

Việc học hết 150 câu hỏi trong phần thi lý thuyết của kì thi bằng lái xe máy hạng a1 đôi khi là không thể đối với nhiều học viên. Trên thực tế, đề thi bằng lái xe hạng a1 tại Hà Nội có lồng ghép nhiều yếu tố giúp cho học viên có thể dễ dàng học thuộc và áp dụng trong kì thi sát hạch giúp các học viên có thể tiết kiệm thời gian hơn trong việc ôn luyện cho kì thi bằng lái xe.

Dưới đây thi bằng lái xe VN gửi đến các học viên các mẹo giúp học viên dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ các câu hỏi của kì thi bằng lái xe máy hạng a1 tại Hà Nội. Các mẹo dưới đây đều được chúng tôi đúc rút từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, nên các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và áp dụng mà không cần có chút nghi ngờ gì về độ chính xác.

Hướng dẫn áp dụng các mẹo thi bằng lái xe A1 trong bài thi

– Đối với loại câu hỏi có 2 đáp án mà trong câu hỏi có các từ “Những” hoặc từ “Các” thì ta có thể chọn cả 2 đáp án đều là đáp án đúng. Lưu ý, đáp án này chỉ chính xác khi có 2 đáp án trả lời, đối với những câu hỏi loại này nhưng có tới 3 đáp án trả lời thì mẹo này không còn chính xác nữa. Các câu hỏi kiểu này khi áp dụng mẹo này là hoàn toàn đúng nên học viên có thể ưu tiên tìm những từ câu hỏi loại này để làm trước.

>> Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi đăng ký tham gia thi bằng lái xe máy A1

meo-thi-bang-lai-xe-may

Mẹo thi bằng lái xe máy

meo-thi-bang-lai-xe

Mẹo thi bằng lái xe

Đối với câu hỏi được đặt trong dấu ngoặc kép” “ và có xuất hiện những từ: Vạch – phố– dải – phần  ta có thể  Chọn đáp án số (1).

meo-thi-bang-lai-xe-hang-a1

meo-thi-bang-lai-a1

meo-thi-bang-lai-xe-hang-a1-tai-ha-noi

Mẹo thi bằng lái xe hạng a1 tại hà nội

Đối với các câu hỏi mà trong dấu ngoặc kép ” “ có xuất hiện những từ: Ưu – phương- làn –>> hãy nhanh chóng chọn phương án số (2). (Ngoại trừ những câu số 9 của đề số 1, đối với câu này học viện bắt buộc phải tự nhớ).

meo-thi-bang-lai-xe-may-o-ha-noi

meo-thi-bang-lai-a1-o-ha-noi

meo-thi-bang-lai-xe-hang-a1-o-ha-noi

Các câu hỏi liên quan tới hành vi đã bị pháp luật nghiêm cấm, đáp án chính xác là các đáp án có những từ giống như: “Bị nghiêm cấm”, “Không được phép”, “Không được mang, vác”, “Là thiếu văn hóa giao thông” ….

meo-thi-bang-lai-a1-tai-ha-noi

Khi các câu hỏi đưa ra để hỏi về người điều khiển phương tiện tham gia giao thông: Nếu như trong câu hỏi xuất hiện từ “Giang tay” ->> Đáp án chính xác sẽ là đáp án số (1);

Trong trường hợp câu hỏi xuất hiện từ “Giơ tay”->>Đáp án chính xác sẽ là đáp án (2).

meo-thi-bang-lai-xe-may-tai-ha-noi

meo-thi-bang-lai-xe-may-a1-tai-ha-noi

Đối với các câu hỏi trong danh sách đáp án có xuất hiện các số như: 5 năm, 5 mét, 0.25miligam, 50miligam, 18 tuổi, 40km/h thì theo kinh nghiệm đó chính là những câu trả lời chính xác

meo-thi-bang-lai-xe-hang-a1

meo-thi-bang-xe may-A1

Đối với các câu hỏi hỏi về quyền Ưu tiên chấp hành theo hiệu lệnh của ai thì đáp án chính xác sẽ là đáp án xuất hiện “người điều khiển giao thông” và “biển báo hiệu tạm thời“

meo-thi-bang-lai-a1-tai-ha-noi

Câu hỏi về nơi giao nhau mà “Không có báo hiệu đi theo vòng xuyến” ->> Đáp án chính xác sẽ là đáp án có xuất hiện “Nhường đường cho người đi từ bên phải tới”; hoặc Ngược lại nếu câu hỏi nêu ra “Có biển báo đi theo vòng xuyến” ->> Ta có thể ngay lập tức chọn đáp án chính xác đó là “Nhường đường cho người đi từ bên trái tới”

meo-thi-bang-lai-xe-a1-o-ha-noi

Câu hỏi xuất hiện “trên cầu” hoặc  “trong đường hầm” người điều khiển xe có được quay đầu xe hay không? –>> Tất nhiên đáp án chính xác sẽ là “Không được quay đầu xe”, học viên phải nhớ kỹ tất cả người tham gia giao thông đều không được phép quay đầu trong hầm hay trên cầu vượt cũng “không được phép quay đầu xe”.

meo-thi-bang-lai-a1-o-ha-noi

Nếu các câu hỏi hỏi về tốc độ tối đa cho phép là 40km/h hoặc 50km/h ->> Ta có thể Chọn đáp án có từ “Xe gắn máy” ở cuối câu.

meo-thi-bang-lai-a1

>> Tham khảo thêm: Quy trình thi bằng lái xe hạng A1 tại Hà Nội

Câu hỏi yêu cầu học viên trả lời“Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông là trách nhiệm của ai?” ->> Ta hoàn toàn có thể chọn đáp án “Là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân”. Có nghĩa là tất cả mọi người, tổ chức, cá nhân đều phải có trách nhiệm và nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn khi tham gia giao thông.

meo-thi-bang-lai-xe-hang-a1

Đối với những câu hỏi và đáp án rất dài thì chúng ta có kinh nghiệm là cứ đáp án nào ngắn đọc trước. Nếu ta thấy đáp án ngắn đó chưa chính xác thì lúc đó ta chọn 2 đáp án dài còn lại.

meo-thi bang-lai-xe-a1-o-ha-noi

Đối với câu hỏi “Khi muốn chuyển hướng, người lái xe phải thực hiện như thế nào?” Khi gặp  câu hỏi dạng này thì học viên nên đọc hiểu từ đó đưa ra đáp án chính xác nhất, chẳng hạn  như khi người điều khiển phương tiện muốn chuyển hướng thì sẽ cần phải giảm tốc độ và phải xi nhan để báo hiệu cho phương tiện phía sau biết để có phương án điều chỉnh hợp lý.

meo-thi-bang-lai-a1-tai-ha-noi

Nếu như đề bài yêu cầu học viên trả lời “Khi tránh xe đi ngược chiều, các xe phải nhường đường như thế nào?“. Đáp án chính xác là đáp số số 1 và 2. Lý do tại sao khi xe xuống dốc phải nhường đường cho các xe đang lên dốc chính là do tầm nhìn của xe xuống dốc sẽ rộng hơn so với tầm nhìn của xe đang đi lên dốc.

meo-thi-bang-lai-xe-tai-ha-noi

Đối với câu hỏi có dạng “Trên dường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chúng với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?” đáp án chính xác sẽ là đáp án số 3

meo-thi-bang-lai-xe-o-ha-noi

Trên đây trung tâm thi bằng lái xe VN đã cung cấp cho các bạn một số mẹo khi tham gia bài thi lái xe máy hạng a1. Chúc các học viên học tập và thi tốt!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

DMCA.com Protection Status