Chia sẻ đôi điều về thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

Nhiều người khi mới biết đi xe máy thi bằng lái xe máy tại hà nội thường lo sợ không biết thi bằng lái dễ hay khó. Đừng lo lắng thi bằng lái xe rất đơn giản.

Trước tiên khi bắt đầu đăng ký thi bang lai xe bạn phải nắm được quy trình và thủ tục thi bằng lái xe máy. Có như vậy bạn mới chủ động biết được những việc cần phải làm, không còn lo lắng thì việc thi bằng lái xe mới thoải mái và dễ dàng.

tham-gia-thi-bang-lai-xe-may-tai-Ha-Noi

1. Thi bằng lái xe máy cần giấy tờ gì?

Theo quy định khi thi bằng lái xe máy tại hà nội hoặc ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký học. Hồ sơ này sau đó sẽ được dùng làm hồ sơ thi bang lai xe của bạn kèm kết quả dự thi. Nếu như chẳng may làm mất bằng lái xe có thể dùng hồ sơ này để đề nghị xin cấp lại bằng lái xe. Hồ sơ thi bằng lái xe máy bạn cần cung cấp cho trung tâm sát hạch thi bằng lái xe a1 khi đăng ký học như sau:

– 1 chứng minh photo 2 mặt (không cần công chứng cũng được).

– 4 ảnh thẻ 3×4 nền xanh, không kính, tóc không che.

– Giấy khám sức khỏe A3 do bệnh viện cấp.

Ngày đi thi thi bang lai xe a1 để đảm bảo tính minh bạch, không có trường hợp đi thi hộ bạn cần phải cung cấp giấy tờ tùy thân chứng minh như: Bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc. Ngoài hai giấy tờ gốc này ra, bất cứ giấy tờ nào khác đều không được chấp nhận. Nếu không thể xuất trình được, tư cách thi sẽ bị hủy.

2. Học bằng lái xe máy hết bao lâu?

Các trung tâm sát hạch thi bằng lái xe máy tại hà nội sẽ mở các lớp ôn luyện bộ đề thi lý thuyết bằng xe máy có hướng dẫn mẹo trả lời. Các câu hỏi bao gồm kiến thức pháp luật, an toàn giao thông và các tình huống có thể xảy ra. Bài thi thực hành thường gọi là sa hình bạn cũng có thể tự thực hành trước trên sân tập.

Từ khi nộp hồ sơ trong vòng 7-10 ngày bạn có thể sẽ có lịch thi bằng lái xe. Bạn có thể đăng ký lớp bồi dưỡng kiến thức lý thuyết hoặc thực hành ở các trung tâm đào tạo lái xe. Các trung tâm thường thi bằng lái xe a1 sẽ hướng dẫn cho bạn mẹo để trả lời đáp án đúng. Tuy nhiên học mẹo chỉ là hình thức đối phó với kỳ thi mà thôi, còn trên thực tế bạn học còn là để lấy kiến thức tham gia giao thông an toàn nên hãy cố gắng học cho thật hiểu. Đôi khi có những bạn vì muốn lấy bằng lái xe mà học mẹo, thi bang lai xe cũng được điểm cao nhưng khi tham gia giao thông lại rất lúng túng, không nhớ để ứng dụng. Có khi vi phạm bị công an giao thông xử lý vừa mất thời gian và tiền bạc.

3. Thi bằng lái xe máy có khó không?

Nhiều người thường băn khoăn tự hỏi rằng thi bằng lái xe máy có khó không. Ho lo lo lắng rằng liệu mình có thể vượt qua kỳ thi này được không. Thật sự thi bằng lái xe máy rất dễ đối với những bạn chăm chỉ, có sự ôn luyện kỹ càng, chuẩn bị tinh thân đối phó với khó khăn cả trong phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết giáo viên hướng dẫn sẽ phân tích cho bạn đáp án đúng của từng câu, bạn ghi nhớ kỹ để sau này nếu lưu thông trên đường gặp trường hợp như vậy sẽ biết cách xử lý. Phần thi thực hành thi bang lai xe a1 cũng không quá khó, chỉ cần bạn đã từng học qua đi xe máy tập vài lần là có thể hoàn thành phần thi dễ dàng. Hiện nay, do quy định mới không phải là những giám khảo chấm mà máy chấm tự động nên phần thi thực hành thi bằng lái xe a1 cũng hơi khó khăn hơn bình thường một chút thôi.

4. Thi bằng lái xe máy bao lâu thì có bằng?

Ứng viên khi tham gia vào những cuộc thi sát hạch thi bang lai xe hẳn rất mong muốn sớm lấy được bằng để có thể tự tin và có đủ điều kiện để tham gia giao thông phục vụ việc đi làm, đi học, đi chơi. Chính vì vậy khi thi bằng lái xe máy tại hà nội xong câu hỏi mà nhiều ứng viên rất quan tâm đó là sau khi thi xong thì bao giờ sẽ lấy được bằng. Ở hầu hết các trung tâm sát hạch thi bang lai xe a1 sau khi thi xong chỉ khoảng một tuần bạn đã có thể nhận được bằng lái xe. Bạn có thể liên hệ với trung tâm để nhận được bằng sớm nhất. Các trung tâm sát hạch cũng hiểu được những quan tâm và mong ngóng của những học viên nên cũng luôn cố gắng hoàn thành và trả bằng sớm nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu hơn về thủ tục và quy trình thi bằng lái xe máy tại hà nội. Nếu bạn chưa có thi bang lai xe a1, thì hãy sớm liên hệ và thi lấy bằng lái sớm tự tin tham gia giao thông an toàn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

DMCA.com Protection Status