Đổi mới với thi bằng lái xe máy chấm điểm bằng mắt thần

thi-bang-lai-xe-may-cham-diem-bang-mat-than

Như chúng ta đã biết 1/7/2016 người thi bằng lái xe máy sẽ được chấm điểm tự động bằng mắt thần trong phần thi thực hành đảm bảo tính chính xác và khách quan.

Theo quy định mới bắt đầu được áp dụng cho thi bằng lái xe máy a1 từ ngày 1/7/2016 người dự thi bằng xe máy phải thi trên sa hình có gắn thiết bị tự động chấm điểm bằng mắt thần. Phần thi bằng lái a1 của ứng viên quy trình vẫn nguyên như cũ phải thi vòng số 8, đường thẳng…nhưng trong nền đất của sân thi bang lai a1 gắn cảm biến điện tử kết nối với phần điện tử lắp trên xe. Chỉ là hình thức chấm điểm khác nhưng vẫn giống như các buổi thi trước đây.

cac-trung-tam-lai-xe-bat-dau-ap-dung-cham-diem-tu-dong

1. Thi bằng lái xe máy chấm điểm bằng mắt thần tỉ lệ đậu chỉ 50 %

Bên dưới nền đất được gắn các thiết bị cảm ứng điện tử kết nối với phần điện tử lắp trên xe. Những người thi bằng lái xe máy a1 nếu cán bánh xe lên vạch sơn của phần thi sa hình thiết bị điện tử sẽ phát loa được gắn trên xe máy thông báo phạm lỗi cho người thi. Cuộc thi được diễn ra công bằng vì là máy chấm, hoàn toàn không có sự can thiệp của con người. Sau khi thi xong thiết bị chấm điểm này cũng sẽ tự động thông báo bằng loa điểm, kết quả đậu hay rớt của người thi. Thí sinh đạt kết quả đậu nếu điểm thi từ 80 điểm trở lên, rớt khi 79 điểm trở xuống.

Trước đây nếu phần thi bằng lái a1 sa hình được chấm điểm bởi các giám khảo thì phần thi dễ dàng hơn cho người thi bởi những lỗi nhỏ không đáng kể như chạm vạch, đè vạch nhưng không chệch hẳn khỏi đường hoặc không chống chân có thể sẽ được bỏ qua. Nhưng khi thi bằng lái xe máy được chấm tự động bằng máy, không có trường hợp ngoại lệ dù là sai sót nhỏ hệ thống cũng sẽ tự động báo lỗi. Theo những chuyên gia sát hạch thi bang lai a1 ghi nhận thực tế các cuộc thi gần đây tỷ lệ đậu chỉ 50 %, thấp hơn so với cách chấm điểm cũ. Tuy nhiên, đây được đánh giá là bước tiến mới tiến bộ giúp nâng cao chất lượng sát hạch lái xe.

2. Thi bằng lái xe máy chấm điểm bằng mắt thần góp phần giảm tiêu cực

Thi cử công bằng, nghiêm túc, kết quả chính xác là điều mà chúng ta luôn mong muốn hướng đến nhất là khi mà hiện nay có quá nhiều tiêu cực. Việc lắp đặt thiết bị tự động chấm điểm thi bang lai a1 bằng mắt thần sẽ giảm được tiêu cực trong thi cử, cấp bằng lái xe máy. Người thi bằng lái xe máy sẽ gặp nhiều khó khăn tỷ lệ đậu cũng thấp hơn. Tuy nhiên, cũng chính điều đó cũng thúc đẩy những người thi bằng lái xe học tốt hơn, chủ động chuẩn bị kiến thức, kĩ năng để tham gia thi. Qua đó cũng giúp chất lượng sát hạch thí sinh đậu nâng cao hơn. Chuyện này là bình thường ở những nước tiên tiến phát triển hiện đại vì có những cuộc thi hàng chục người dự thi vẫn có người bị rớt. Bởi vì cuộc thi sát hạch lái xe yêu cầu những thí sinh thi bang lai a1 phải có kiến thức chuẩn để tham gia giao thông an toàn.

>> Tham khảo thêm: Chia sẻ thi bằng lái xe máy phần thực hành

3. Cần dành nhiều thời gian luyện tập hơn

Chấm điểm bằng thủ công không thể hiện tính công khai minh bạch. Nhiều trường hợp chưa có kỹ năng xử lý tình huống khi lái xe mà vẫn có thể lấy bằng lái, khi lưu thông trên đường có thể gây nguy hiểm cho bản thân mình và những người xung quanh. Chấm điểm thi bằng lái xe máy tự động bằng mắt thần có thể khắc phục những kẽ hở đó, tránh xảy ra tiêu cực. Theo quy định mới thi bằng lái xe máy a1 sẽ nhiều khó khăn hơn nếu không dành thời gian tập luyện. Chính vì vậy người dự thi bằng lái xe cần ôn luyện kỹ năng điều khiển xe máy để đạt được kết quả thi tốt. Chỉ cần chăm chỉ và cố gắng tập luyện, thi bằng thực lực của mình thì dù có thi bằng lái a1 dưới hình thức nào chăng nữa cũng không cần lo lắng.

4. Nên mở lớp ôn luyện phần thực hành cho người dự thi

Trước đây khi tham gia vào các khóa đào tạo thi bằng lái xe máy do các trung tâm sát hạch lái xe cung cấp đa phần chỉ được học phần lý thuyết còn phần thực hành các học viên thường tự tập luyện. Mà trên thực tế khi chấm điểm hoặc khi tham gia giao thông thì phần lý thuyết và thực hành quan trọng như nhau. Khi mà áp dụng những công nghệ chấm điểm mới việc thi phần thực hành thi bang lai a1 với học viên càng khó hơn khi mà một sai sót nhỏ cũng có thể bị loại bỏ. Chính vì vậy rất cần những lớp học thực hành do những giáo viên giàu kinh nghiệm dạy để các thí sinh tự tin hơn trong phần thi thực hành.

Thi bằng lái xe máy chấm điểm bằng mắt thần là một trong những bước tiến tốt của việc sát hạch lái xe. Tin rằng với sự công bằng và chính xác như vậy chất lượng đầu ra sau các đợt sát hạch thi bằng lái xe tại Hà Nội sẽ cao hơn, đảm bảo an toàn giao thông khi tham gia giao thông.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

DMCA.com Protection Status