fbpx

Kinh nghiệm làm bài lý thuyết thi bang lai xe A1

kinh-nghiem-lam-bai-ly-thuyet-thi-bang-lai-xe-a1

Thi bang lai xe A1 bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe máy để tham gia giao thông đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, với một bộ đề 150 câu hỏi lý thuyết việc học thật không hề đơn giản. Cùng tham khảo một số kinh nghiệm hay để dễ dàng vượt qua đợt sát hạch lý thuyết nhé.

tai-lieu-sat-hach-thi-lai-xe-a1

1. Tại sao phải dùng mẹo khi thi lý thuyết?

Học lý thuyết là một phần bắt buộc trong quy trình thi bang lai xe A1, vừa cung cấp các kiến thức về các quy định và biển báo giao thông, vừa giúp người tham gia giao thông xử lý một số tình huống thường gặp. Tuy nhiên để học được hết là khá khó khăn nên việc sử dụng mẹo khi thi bang lai xe là điều cần thiết. Thực ra trong bộ đề thi mà Bộ giao thông vận tải phát hành đều lồng ghép những quy tắc chung. Và những quy tắc đó đã được đúc kết qua quá trình giảng dạy nhiều năm của các trung tâm.

gio-hoc-ly-thuyet-cua-ky-thi-bang-lai-xe

2. Một số kinh nghiệm khi thi lý thuyết.

Về phần thi lý thuyết mỗi đề sẽ có 20 câu làm trong vòng 15 phút, bao gồm 10 câu về lý thuyết cơ bản, 5 câu về biển báo và 5 câu về sa hình.

10 câu về lý thuyết sẽ chiếm phần lớn thời gian làm bài vì câu hỏi đưa ra khá dài, cho nên cần dùng mẹo để làm nhanh nhất có thể. Sau đây là một số mẹo bạn nên nhớ khi làm bài.

  • Những câu có 2 đáp án mà trong câu hỏi xuất hiện từ “những” hoặc “các” thì chọn cả 2 đáp án.
  • Những câu mà trong ngoặc kép có một trong các từ như: vạch, phố, dải, phần. Chọn đáp án 1.
  • Những câu có các từ trong ngoặc kép như: ưu, phương, làn. Chọn đáp án 2
  • Hỏi về người điều khiển giao thông: có từ “giang tay” chọn đáp án 1, “giơ tay” chọn đáp án 2.
  • Câu hỏi về tốc độ tối đa chọn đáp án có “xe gắn máy” ở cuối câu.
  • …..

Còn rất nhiều mẹo nhớ cách trả lời cho câu hỏi của phần này cũng như các phần khác bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể khi tham gia học lý thuyết ở trung tâm sát hạch. Cách này giúp bạn nhớ được nhiều hơn các đáp án đúng trong bộ đề.

Sau khi làm xong 10 câu hỏi lý thuyết này bạn chuyển sang làm phần biển báo. Phần này dễ hơn vì bạn chỉ cần nhớ tên và ý nghĩa của các biển báo giao thông. Các biển báo này có thể dễ dàng gặp trên đường khi bạn tham gia giao thông thực tế nên việc nhớ sẽ đơn giản hơn. Chú ý tránh bị nhầm lẫn giữa số biển báo đúng và số đáp án đúng.

cau-hoi-ve-phan-bien-bao

Về phần sa hình: Phần này bạn cần nhớ quy tắc xét theo thứ tự sau: “nhất lộ” – xe vào giao lộ được quyền đi trước, “nhì ưu” – xe ưu tiên được quyền đi trước, “tam đường” – xe trên đường ưu tiên được quyền đi trước, “tứ hướng” – ưu tiên rẽ phải, đi thẳng, rẽ trái”.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn quy trình thi bằng lái xe máy

ap-dung-quy-tac-tu-huong

Thời gian làm bài là 15 phút với những quy tắc trên bạn hoàn toàn có thể xong sớm hơn so với quy định. Tuy nhiên phần thi lý thuyết rất quan trọng, nếu không vượt qua bạn sẽ phải tham gia vào kỳ thi sau và không được sát hạch thực hành. Bạn lại mất thêm một khoản chi phí để thi lại. Vì vậy, nếu còn thời gian bạn nên xem xét lại thật kỹ các đáp án, đảm bảo chính xác rồi mới nộp bài.

3. Có nên thi bang lai xe may tai Ha Noi không?

Với lưu lượng tham gia giao thông lớn nhất cả nước nên nhu cầu đăng ký thi bang lai xe rất cao. Do vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các trung tâm nhận đăng ký thi bang lai xe ở bất cứ đâu trên địa bàn Hà Nội. Tại nhiều trung tâm bạn hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp thời gian học lý thuyết, thực hành và cả thời gian cũng như địa điểm thi sát hạch. Điều này là rất cần thiết cho những người thường xuyên bận rộn.

Tuy vậy, không phải trung tâm thi bang lai xe tai Ha Noi nào cũng thực hiện đúng quy trình đăng ký. Tại Hà Nội nhu cầu đăng ký thi bang lai xe may A1 của sinh viên là khá nhiều, nên có nhiều trung tâm mở ra chuyên phục vụ cho nhóm đối tượng này. Và từ đó cũng có nhiều cơ sở lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của họ để lừa đảo, chiếm đoạt lệ phí thi. Như vậy, nếu muốn thi bang lai xe tai Ha Noi bạn nên hỏi những người đã được cấp bằng lái xe, hoặc tìm hiểu kỹ càng về nơi định đăng ký để đảm bảo rằng trung tâm đó được ủy quyền của Bộ giao thông vận tải trong vấn đề cấp phép bằng lái xe.

Sau khi biết được những kinh nghiệm trên thì việc vượt qua phần thi lý thuyết của đợt sát hạch thi bang lai xe A1 không còn là một vấn đề quá khó khăn phải không. Hãy áp dụng và chia sẻ những kinh nghiệm này, bạn hoàn toàn yên tâm về tính đúng đắn của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *