Những quy định về việc thi bang lai xe may a1

thi-bang-lai-a1

 

 

Bạn chuẩn bị thi lấy bằng lái xe may, hãy tham khảo những quy định về thi bang lai xe may a1 dưới đây để chủ động hơn với những thủ tục và quy trình thi bằng lái.

 

 

 

1/ Đơn vị tổ chức thi bang lai xe may a1.

Có quá nhiều trung tâm tổ chức đào tạo, thi bằng lái xe máy nhưng có thể đó chỉ là những đơn vị trung gian. Bạn nên biết những đơn vị được phép đào tạo và tổ chức  thi bằng lái xe và cấp phép thi bang lai xe may a1 là bộ giao thông vận tải, cục đường bộ Việt Nam và sở giao thông công chính trực thuộc tỉnh, thành phố. Những đơn vị này thường giao lại cho những đơn vi trung tâm khác để quản lý và đào tạo lái xe. Nhưng khi cấp bằng và duyệt hồ sơ là do những đơn vị trên quyết định.

2/ Đối tượng dự thi bang lai xe may a1 phải đủ nhưng điều kiện sau.

– Cung cấp chứng minh thư nhân dân gốc còn trong thời hạn sử dụng.

– Tuổi 18 trở lên tính theo ngày tháng năm sinh.

– Thí sinh phải có đủ sức khỏe, có giấy khám sức khỏe của bệnh viện tỉnh.

– Khi đăng ký thi bằng lái xe máy nộp đầy đủ hồ sơ, thủ tục, lệ phí học, thi và cấp giấy phép lái xe.

– Với người nước ngoài cần phải có giấy phép cư trú, đang học tập hoặc làm việc tại Việt Nam, phải đọc, viết, hiểu được tiếng Việt.

>> Xem thêm: Quy Trình Đăng Kí Và Thi Bằng Lái Xe Máy

3/ Hồ sơ xin dự sát hạch việc thi bang lai xe may a1.

Nhiều bạn muốn thi bang lai xe may a1 nhưng còn chưa biết hồ sơ cần chuẩn bị những gì thì hãy tham khảo dưới đây.

– Nộp đơn xin dự thi bằng lái xe máy (không cần lấy xác nhận của cơ quan quản lý).

– Với người nước ngoài khi nộp đơn xin dự thi bang lai xe a1 phải có xác nhận của đại sứ quán, lãnh sứ quán, thủ trưởng các tổ chức kinh tế xã hội nơi học tập làm việc.

– Giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện tỉnh.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, 4 ảnh 3×4 (khi đi thi bắt buộc phải mang chứng minh thư nhân dân bản gốc hoặc hộ chiếu bản gốc, ngoài ra không giấy tờ nào khác được chấp nhận).

thi-bang-lai-a1

Tìm-hiểu-quy-định-thi-bằng-lái-xe-máy-a1

4/ Quy định về việc nộp lệ phí thi bang lai xe may a1.

Lệ phí thi bang lai xe may a1 được quy định của bộ tài chính ban hành với mực lệ phí chi tiết như sau:

– Học phí là 70.000 đồng, trong đó học phí học lý thuyết là 50.000 đồng, lệ phí học thực hành là 20.000 đồng.

– Lệ phí thi lấy giấy phép lái xe và cấp giấy phép lái xe là 100.000 đồng. Trong đó lệ phí cho thi bằng lái a1 lý thuyết là 30.000 đồng, lệ phí thi thực hành là 40.000 đồng, lệ phí cấp giấy phép lái xe là 30.000 đồng.

– Nếu trượt, lệ phí thi lại sẽ được tính bằng 50 % lệ phí thi lần đầu.

Để giúp linh động hơn cho các thí sinh, bởi nhiều thí sinh đã hiểu và tự tin với cả phần lý thuyết và thực hành nên có thể không tham gia vào các khóa đào tạo cũng được. Một số trung tâm đào tạo và cấp giấy phép lái xe thu phí thấp hơn là do không thu tiền phí đào tạo. Điều này là hoàn toàn đúng và không trái quy định. Vậy nên nếu bạn tự tin vào khả năng bản thân có thể không tham gia vào đào tạo, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản phí nho nhỏ.

>> Xem Thêm: Thi Bằng Lái Xe Máy Đi Xe Ga Hay Xe Số?

5/ Quy định về quá trình học và sát hạch thi bang lai xe may.

– Thời gian học luật giao thông là 6 tiết, thực hành lái xe 4 tiết.

– Bài thi bằng lái xe máy gồm phần thi lý thuyết và trắc nghiệm. Phần thi bằng lái a1 lý thuyết trắc nghiệm thi bằng lái a1 trên máy, có kết quả ngay và thi trong vòng 15 phút. Thí sinh phải trả lời 20 câu hỏi, mỗi câu được 1 điểm, 16 điểm trở lên là đạt. Bài thi thực hành thí sinh phải đội mũ bảo hiểm đầy đủ và hoàn thành bốn phần thi liên tiếp: thi đi vòng số 8, qua vạch của đường thẳng, qua vạch đường công trường ngại vật, qua đường mấp mô. Nếu bị chạm vạch sẽ bị trừ điểm, chống chân hoặc đổ xe thì sẽ bị trượt ngay.

– Thí sinh đạt cả hai phần lý thuyết và thực hành thi lấy giấy phép lái xe sẽ được công nhận trúng tuyển và được cấp giấy phép lái xe sau 10 ngày kể từ ngày nhận kết quả thi.

– Thí sinh liên hệ với trung tâm đào tạo để lấy giấy phép lái xe máy, khi đến nhận hãy mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc.

>> Xem Thêm: Phần mềm thi bằng lái xe máy

Hy vọng những quy định trên đây sẽ là hành trang tốt để bạn tự tin hơn khi đăng ký và dự thi bang lai xe may a1. Hãy cố gắng hoàn thành sớm thủ tục, ôn luyện chăm chỉ để nhanh chóng lấy được giấy phép lái xe nhé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

DMCA.com Protection Status