Thi bằng lái xe A1 uy tín

thi-bang-lai-xe-a1-uy-tin

Hiện nay, thi bằng lái xe A1 đang trở nên thông dụng và cần thiết với nhiều người. Thi bằng lái xe A1 tại Hà Nội đã trở thành loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu của những ai dùng phương tiện này tham gia lưu thông trên đường.

Tuy nhiên đối với một số người, nhất là các bạn đến độ tuổi đi thi lấy bằng lái thì vẫn còn có chút bỡ ngỡ với các thủ tục và các loại giấy tờ khi đi thi bằng lái xe máy A1. Vì thế, việc tìm kiếm một trung tâm đào tạo và thi cấp bằng lái uy tín là điều thật sự cần thiết.

1. Giới thiệu về các phần thi trong kì thi sát hạnh giấy phép lái xe

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội sẽ trải qua 2 kỳ thi là thi ký thuyết và thi thực hành. Nếu bạn đỗ được kỳ thi lý thuyết thì mới được tham gia tiếp phần thi sau.

Phần thi lý thuyết là 20 câu hỏi kiểm tra kiến thức của bạn về sự hiểu biết luật lệ giao thông đường bộ. Phần thi này bạn sẽ được làm trên máy trong vòng 15 phút. Nếu bạn trả lời đúng tối thiểu 16/20 câu thì mới được xem là đỗ.

Phần thi thực hành là phần kiểm tra về khả năng lái xe, kinh nghiệm xử lý khi gặp các tình huống xấu trên đường như đường ghồ ghề, đường hẹp, đường ngoằn nghèo, quanh co, gấp khúc hay xe bị tắt máy giữa phần thi, … Điểm tối thiểu để vượt qua phần thi thực hành là 80/100 điểm.

>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm làm bài lý thuyết thi bằng lái xe A1

ly-thuyet-phan-thi-bang-lai-xe-a1-duoc-thuc-hien-tren-may-tinh

2. Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1

Để chuẩn bị cho cuộc thi bằng lái xe máy A1, bắt buộc bạn phải có bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Bộ hồ sơ bao gồm:

– 02 ảnh 3*4 hoặc 4*6 khổ quốc tế có ghi đầy đủ ngày tháng năm sinh phía sau ảnh.

– 1 bản CMND có photo 2 mặt và không cần công chứng.

– Đóng lệ phí hồ sơ và lệ phí thi cấp bằng lái.

– Sau khi hoàn tất đăng ký làm thủ tục xong, các bạn sẽ tham gia một buổi hướng dẫn về quy chế thi và tập xe trên vòng số 8 để quen dần tay lái trước khi bước vào kì sát hạch thực tế.

– Điền đầy đủ các thông tin vào bộ hồ sơ bạn được phát khi tham dự học lý thuyết của kì thi sát hạch. Bạn lưu ý, các thông tin phải điền chính xác, nếu có bất kì sai sót gì thì sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi phải cấp lại bằng lái mới (chỉ áp dụng khi bạn làm mất bằng lái xe).

>> Tham khảo thêm: Thi bằng lái xe máy ở Hà Nội diễn ra như thế nào?

ban-dien-day-du-thong-tin-vao-ho-so-thi-bang-lai-xe-a1

3. Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy phần thực hành đạt điểm cao

Phần lý thuyết của thi bằng lái xe A1 đa phần không gây trở ngại cho các thí sinh nhưng phần thực hành lại là phần thi khó đối với các bạn nữ vì thường các bạn sẽ có tay lái không vững, tâm lý kém nên khi xảy ra bất kỳ sự cố nào trong phần thi dù là nhỏ nhất cũng làm bạn hoảng, mất tự tin. Do đó mà tỉ lệ trượt của phần này thường ở mức cao.

Vì thế, sau khi vượt qua được phần thi lý thuyết bạn và bước vào phần thi thực hành của cuộc thi bằng lái xe máy, đối diện với vòng số 8, đường thẳng, đường zích zắc và đường mấp mô thì bạn nên áp dụng một số kinh nghiệm sau để đạt kết quả cao trong phần thi này:

– Đối với vòng số 8 : Bạn nên quan sát kỹ những người đi trước để học hỏi kinh nghiệm, đồng thời tránh mắc phải những sai lầm mà họ đã gặp, gợi ý tốt nhất là bạn đế xe máy ở số 3 sẽ giúp xe đi đầm hơn, không bị tắt máy giữa chừng. Ở phần thi này nhiều người có tâm lý run và lo lắng nên khi đi vào đường mấp mô sẽ dễ bị chống chân, như thế là bị trừ 5 điểm, do đó, giữ bình tĩnh là điều bắt buộc để bạn vượt qua phần sát hạch với số điểm cao.

– Đi đường thẳng : đây là phần thi dễ nhất trong các đoạn đường thi thực hành, bạn chỉ cần giữ tay ga đều, ngồi đúng tư thế và cố gắng giữ tốc độ ổn định khoảng 30 – 40 km.

– Đi đường zích zắc: bạn sẽ dễ dàng vượt qua phần đường này nếu tập trung, giữ bình tĩnh và khéo léo một chút thì các chướng ngại vật sẽ không là điều khó với bạn.

– Đi đường gồ ghề: Trên phần đường này, bạn cần phải đi thật chậm và tập trung để giữ vững tay lái, tốc độ giữ cố định khoảng 20-30km và ngồi đúng tư thế.

phan-thuc-hanh-thi-bang-lai-a1-la-phan-thi-kho-nhat

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội sẽ là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy và nhanh chóng để giúp bạn vượt qua các cuộc thi sát hạch lý thuyết lẫn thực hành với số điểm cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

DMCA.com Protection Status