Thi bằng lái xe máy a1 đi xe ga hay xe số?

Thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1-nhieu-nguoi-lo-lang
  1. Phần thực hành thi bằng lái xe máy a1.

Phần thi thực hành thi bằng lái xe máy a1 tương đối đơn giản nhưng đối với nhiều học viên đó cũng là một thử thách lớn. Nhất là đối với những người tay lái yếu, ít khi tham gia giao thông bằng xe máy hoặc lúc nào cũng có tâm lý không đạt, sợ trượt. Trong phần thi này sẽ có các phần phụ như đi vòng số 8, đi đường thẳng, đường zic zac, đường mấp mô. Mỗi phần thi bằng lái a1 này đều có những kinh nghiệm để xử lý riêng nên chúng ta cần chú ý học hỏi từ giáo viên hoặc những người có kinh nghiệm để có kết quả tốt nhất hoặc là ít nhất cũng đạt yêu cầu đỗ. Ví dụ như khi thi vòng số 8 bạn phải giữ bình tĩnh, không được lo lắng quá, nên để xe ở số 2,3 đi máy sẽ đầm dễ lượn các đường cong hơn. Nếu trong phần thi bằng lái a1 này bạn đi số 1 sẽ bốc máy quá khó điều chỉnh dễ bị vọt ra khỏi vòng số 8. Mục thi đường mấp mô bạn nên để xe ở số 3, ga lên xuống đều đặn để vượt qua các đường mấp mô. Phần thi bằng lái xe này phải giữ tay lái thật chắc bởi nhiều người do run quá không làm chủ được đi vào đường mấp mô xe bị đẩy bật ra ngoài. Thực hành nhiều lần trước ngày thi thi bang lai a1, giữ cho tinh thần bình tĩnh và thoải mái đồng thời học hỏi thêm kĩ năng phần thi thực hành này cũng không quá khó như bạn nghĩ.

Thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1-nhieu-nguoi-lo-lang

Thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1-nhieu-nguoi-lo-lang

  1. Thi bằng lái xe máy a1 đi xe ga có được không?

Thi bằng lái xe máy a1 đi xe ga được không là câu hỏi khiến nhiều người rất thắc mắc đặc biệt là các bạn nữ. Hiện nay hầu hết các gia đình đều có xe ga và việc đi xe ga ngày càng trở nên phổ biến. Trên thực tế thì đi xe ga cảm giác thích và dễ hơn xe số do chỉ phải thao tác bằng tay, lại có nhiều tiện ích hơn như cốp rộng, sàn để chân thoải mái, rộng rãi. Không chỉ các bạn nữ, các bạn nam cũng rất thích xe ga, nhìn đẹp và thời trang hơn xe số rất nhiều người. Nhiều bạn khi tập xe cũng chỉ đi xe ga nên không biết cách đi xe số thế nào.

Chính vì vậy nhiều bạn cũng muốn khi dự thi bằng lái xe được thi bằng xe ga. Tuy nhiên theo quy định xe ga không được phép dự thi phần thực hành này. Hơn nữa dù bạn đi xe ga rất thành thạo nhưng để mà vượt qua những thử thách phần thực hành cùng chiếc xe này sẽ có nhiều khó khăn. Xe ga thường to hơn xe số, có thể bạn sẽ bị che khuất mất đường không điều chỉnh chính xác được và những đoạn uốn lượn nếu không khéo léo rất dễ bị chệch đường, xe bị dừng hay chết máy là chuyện bình thường. Vừa không được phép thi bằng lái xe mà nếu có được linh động thì cũng rất khó. Nếu bạn muốn có bằng lái xe máy a1 thì bạn cũng cần phải tự tin trước mọi loại xe máy, nên hãy học cách lái xe số nữa sẽ có lúc bạn cần đến ít nhất là nó sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn này.

  1. Thi bằng lái xe máy a1 bắt buộc phải đi xe số.

Đối với phần thi thực hành thi bằng lái xe máy a1 bắt buộc phải đi xe số theo quy định. Chúng ta có thể đi xe số của mình mang đến hoặc các trung tâm cũng thường chuẩn bị xe máy cho các thi sinh và toàn bộ là xe số như dream, wave. Đi xe số có lợi rất nhiều trong phần thi thực hành thi bằng lái a1, nếu đã biết đi xe bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều vì những vòng uốn lượn đầu xe dễ dàng điều chỉnh và ga nhanh chậm cũng không bị tắt máy khi giảm tốc độ đột ngột. Đi xe số phần thi này bạn sẽ vượt qua dễ hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa quen đi xe số thì nên tập thành thạo trước khi đăng ký thi bằng lái xe để đảm bảo khả năng đậu cao hơn. Các trung tâm sát hạch lái xe cũng thường có những buổi hướng dẫn thực hành cho học viên nên bạn có thể yên tâm thu xếp thời gian để được tham gia vào những buổi đào tạo như vậy. Vào ngày thi bang lai a 1 bạn có thể đến sớm hơn chút mượn xe và tập cho quen xe hơn sẽ giúp bạn vững vàng tâm lý hơn khi thi bang lai a1. Tự tin cũng là một trong những yếu tố quyết định kết quả nên bạn hãy cố gắng giữ tâm lý thật thoải mái hoàn thành bài thi thực hành.

Thi-bang-lai-xe-a1-bat-buoc-phai-di-bang-xe-so

Thi-bang-lai-xe-a1-bat-buoc-phai-di-bang-xe-so

Thi bằng lái xe máy a1 bắt buộc phải đi xe số, bạn không còn lựa chọn nào khác là cố gắng tập luyện cho nhanh quen với chiếc xe này. Chúc bạn thành công và đạt được kết quả tốt nhất trong phần thi thực hành thi bằng lái a1.

Tham khảo thêm:

>> Tìm hiểu phần mềm thi bằng lái xe a1

>> Các mẹo thi bằng lái xe a1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

DMCA.com Protection Status