Tìm hiểu về quy trình đăng ký và thi bằng lái xe máy

Thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1-nhieu-nguoi-lo-lang

Thi bằng lái xe a1 là một quá trình giúp chúng ta học tập, rèn luyện hiểu hơn về luật giao thông cũng như là những kỹ năng về lái xe máy. Khi nhận được bằng tức là chúng ta đã đủ tư cách để lưu thông an toàn trên đường. Chính vì vậy, những ai chưa có bằng lái xe cũng đều mong muốn nhanh chóng thi và nhận được bằng. Với quy trình đăng ký và thi đơn giản, không mất nhiều thời gian tại các trung tâm lái xe đã tạo điều kiện cho mọi người ai cũng có thể dễ dàng lấy bằng lái nếu chăm chỉ luyện tập.

Thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1-nhieu-nguoi-lo-lang

Thi-thuc-hanh-bang-lai-xe-a1-nhieu-nguoi-lo-lang

1/ Chuẩn bị hồ sơ đăng ký.

Bạn hãy nhanh chóng tìm đến những trung tâm sát hạch lái xe uy tín để nộp hồ sơ bao gồm: 01 chứng minh thư nhân dân photo, 02 ảnh thẻ 3 x 4 đúng quy định, giấy khám sức khỏe do bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố cung cấp. Khi đến những trung tâm này đăng ký sau khi bạn nộp đủ học phí, bạn sẽ nhận được tài liệu hướng dẫn học luật lái xe máy trước. Sau đó trung tâm thường sắp xếp mở lớp học lý thuyết và thực hành thi bằng lái xe máy. Lớp học này bạn có thể tham gia hoặc không tham gia cũng không sao, chỉ cần đảm bảo kết quả tốt khi thi là được. Nhưng lời khuyên cho bạn là nên tham gia đầy đủ lớp học này vì lớp học được hướng dẫn bởi những giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến  thức và kỹ năng hữu ích khi tham gia giao thông.

2/ Thường xuyên ôn luyện lý thuyết và thực hành.

Để đảm bảo giành được kết quả tốt khi tham gia thi bằng lái xe máy, sau khi được giáo viên hướng dẫn bạn cũng cần tích cực ôn luyện cả lý thuyết lẫn thực hành thi bằng lái xe a1. Thông thường phần thi bang lai xe a1 lý thuyết sẽ được làm trên phần mềm, bạn có thể tải phần mềm này về và tập trả lời trước các câu hỏi cho quen. Phần thi thực hành nếu đã biết đi xe bạn có thể tự tập, tham khảo thêm những hướng dẫn từ giáo viên hoặc người có kinh nghiệm để thực hành tốt và đúng hơn. Khi luyện tập trước như vậy, đi thi bạn sẽ không bị bất ngờ và bình tĩnh hơn.

>> Xem Thêm: Thi Bằng Lái Xe Máy Đi Xe Ga Hay Xe Số

3/ Tham gia kì thi sát hạch cấp bằng lái xe máy.

Đúng ngày thi bằng lái xe máy a1 bạn phải mang theo chứng minh thư gốc hoặc hộ chiếu gốc để xuất trình cho cán bộ chấm thi. Ngoài hai giấy tờ trên bất cứ giấy tờ nào khác đều không được chấp nhận. Phần thi lý thuyết bạn đợi bên ngoài phòng thi đợi cho đến khi cán bộ coi thi gọi vào phòng. Bài thi lý thuyết gồm 20 câu hỏi lý thuyết được làm trong 15 phút. Với thi bằng lái xe máy ít nhất bạn phải được 16/20 câu mới đạt yêu cầu. Khi làm xong bạn nhấn nút nộp bài kết quả trượt hay đỗ sẽ có ngay. Nếu đỗ lý thuyết bạn mới được phép tham gia phần thi thực hành. Nếu không đỗ thì bạn sẽ đăng ký thi bằng lái xe a1 lại sau. Phần thi thực hành thi bằng lái xe máy a1 có thể bên trung tâm lái xe sẽ cung cấp xe hoặc bạn đi xe của mình (xe số) vượt qua các bài thi thi bang lai xe a1 sa hình: lái xe hình số 8, đường hẹp, đường quanh co, đường nhấp nhô. Những lỗi như cán vạch, chết máy, chống chân… sẽ bị trừ điểm hoặc ngã xe, đi sai sa hình thì bạn sẽ bị loại ngay trực tiếp. Hiện nay nhiều trung tâm đã áp dụng chấm bằng máy tự động, máy sẽ chấm, trừ điểm và công bố số điểm của bạn ngay sau khi hoàn thành phần thi.

4/ Nhận bằng lái xe máy.

Sau khi thi bằng lái xe máy đạt kết quả đủ điều kiện đỗ, bạn sẽ được phát giấy hẹn chứng nhận thi đỗ và khoảng một tuần sau quay lại trung tâm sát hạch lái xe để nhận giấy phép lái xe. Khi đến lấy giấy phép lái xe bạn nhớ mang theo chứng minh thư nhân dân gốc. Có được giấy phép lái xe máy, bạn đã có thể tự tin chạy xe trên đường. Quy trình thi bang lai xe a1 và đăng ký không phức tạp, thủ tục nhanh gọn làm giảm tối đa thời gian chờ đợi của học viên. Ngoài ra, các trung tâm cũng luôn hỗ trợ, giảng dạy bồi dưỡng thêm cho những học viên yếu, đảm bảo cho học viên có thể nhanh chóng thi đạt và nhận được giấy phép lái xe.

Xem Thêm: Các Mẹo Thi Bằng Lái Xe A1

Như chúng ta thấy quy trình thi bằng lái xe máy rất đơn giản và nhanh chóng. Hãy nhanh tay đăng ký học và thi bằng lái xe máy a1 tại những trung tâm sát hạch lái xe uy tín để sớm nhận được giấy phép lái xe nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

DMCA.com Protection Status